Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp tam cấp, nhị cấp cúng tổ tiên

Địa chỉ cung cấp mẫu bàn thờ gia tiên đẹp 2 tầng 3 tầng cho nhà thờ để cúng gia tiên, ông bà. Cách chọn bàn thờ gia tiên đẹp, ý nghĩa trong phong thủy cho gia đình, nhà thờ họ.

Cơ sở cung cấp mẫu bàn thờ bằng gỗ, bàn thờ gia tiên bằng gỗ 2 tầng, 3 tầng, tam cấp nhị cập trang trí nhà thờ để thờ cũng gia tiền, tổ tiên ông bà.

Mẫu Bàn thờ chính là nơi để thờ cúng tưởng nhớ những người đã mất trong gia đình, chính vì vậy bàn thờ phải luôn là nơi trang nghiêm nhất trong căn nhà. Vậy nên hãy cùng dq89group.com cập nhật các mẫu bàn thờ gỗ gia tiên đẹp, bàn thờ gia tiên đẹp ý nghĩa nhất.

Ý nghĩa bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên với ý nghĩa theo phong thủy người xưa là nơi thờ cúng, cúng bái những người đã khuất, thờ cúng thần linh, thổ địa … để cầu mong các bậc tiên tổ, thần linh ông bà … phù hộ may mắn, khỏe mạnh bình an và nhiều tài lộc.

Chính vì thế ngoài việc thành tâm cúng kiếng của gia chủ thì việc bày trí bàn thờ gia tiên đúng cách và hợp phong thủy luôn là điều quan trọng trong việc thờ cúng ông bà, tổ tiên. luôn bình an, may mắn và nhiều tài lộc.

Vì vậy hãy biết cách lựa chọn các mẫu bàn thờ gia tiên bằng gỗ đẹp ý nghĩa và hợp phong thủy nhất để tỏ lòng thành kính nhé.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

cập nhật các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, bàn thờ bằng gỗ, bàn thờ hiện đại với kiểu dáng màu sắc sang trọng, chất liệu gỗ cao cấp như mít, gỗ hương, gỗ mít, lim, dổi … để thờ cũng ông bà tổ tiên cho gia đình.

Không gian phòng thờ cần thể hiện sợ tôn nghiêm. Nên sơn các màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng,… tránh các màu sặc sỡ.

Tham khảo các bài viết;

Vậy nên hãy cùng cập nhật các mẫu bàn thờ gia tiên, bàn thờ gỗ đẹp và ý nghĩa và đang được ưa chuộng nhất.

Bàn thờ tứ linh

Tứ linh đại diện cho 4 nguyên tố cấu tạo nên vạn vật như lửa – nước – đất – gió. Bàn thờ tứ linh thể hiện ước mong mọi chuyện được mưa thuận gió hòa, công việc suôn sẻ, thuận lợi, làm việc gì cũng giữ được nhiệt huyết, sự bình tĩnh và vững trãi như đất trời.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp 2 tầng 3 tầng cho nhà thờ

Bàn thờ tam cấp

Bàn thờ 3 cấp hay còn được gọi là bàn thờ 3 tầng. Mục đính chính để thể hiện thứ bậc trong đạo lý nhà phật. Khác với các loại bàn khác thì bàn này được chia làm 3 tầng còn loại khác chỉ có 1 mặt phẳng. Tầng dưới cùng rộng nhất và nhỏ dần lên phía trên.

Theo thứ tự phân chia các tầng thì bậc cao nhất sẽ để bát hương thờ Phật. Đó là cấp bậc cao nhất trong tín ngưỡng của Phật giáo. Bậc thứ hai sẽ dùng để thờ các vị thần linh, ông bà chủ đất. Bậc thứ ba là thờ bà Cô ông Mãnh và thờ gia tiên. Cũng như đặt một số đồ thờ cúng cơ bản trên đó.

Bàn thờ nhị cấp

Bàn thờ nhị cấp hay còn được gọi bàn thờ 2 tầng mục đích chính vẫn là thờ cúng ông bà tổ tiên và phân cấp thứ bậc trong đạo lý nhà phật. Được bố trí giống như loại bình thường nhưng nâng thêm một tầng nữa.

Tầng trên sẽ nhỏ hơn tầng dưới để bàn vẫn có sự chắc chắn và hài hòa từ người nhìn. Tầng thứ hai mọi người có thể để trơn hoặc chạm hoa văn tùy vào tính thẩm mỹ của mỗi người.

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên

Hướng dẫn cách sắp xếp bàn thờ đúng phong thủy, bày bố, trang trí bàn thờ tam cấp, nhị cấp đúng chuẩn cùng theo dõi dưới đây để trang trí cho đúng nhé.

Sắp xếp bàn thờ tam cấp như sau:

 • Bậc trên cùng: bậc cao nhất này sẽ dùng để đặt bát hương thờ Phật, cấp bậc tối cao nhất trong thờ cúng và tín ngưỡng của người Việt theo đạo Phật.
 • Bậc thứ hai: bậc này sẽ dùng để đặt bát hương thờ các vị Thần Linh, Ông bà chủ đất.
 • Bậc thứ ba: dùng để thờ bà Cô ông Mãnh và thờ gia tiên.

Sắp xếp bàn thờ nhị cấp

 • Sắp xếp bàn thờ nhị cấp sẽ đặt bàn thờ Phật trên cao.
 • Các bát hương còn lại được bày trên chiếc đế Tam cấp, đặt trên mặt bàn chính cùng các đồ thờ và đồ lễ khác.

Các gia đình ngày nay thường đưa ông công, hay thờ Phật vào thờ cùng trên bàn thờ gia tiên nên phải đặt bàn thờ Phật, thờ ông công ở vị trí cao nhất.

Trên bàn thờ phải đủ ngũ hành:

 • Kim (đồ vật thờ kim loại như giá nến bằng đồng…)
 • Mộc ( bàn thờ gỗ )
 • Thủy ( chén nước, lọ cắm hoa )
 • Hỏa ( hương ,nến khi thắp lên )
 • Thổ ( cát hoặc tro trong bát hương ).

Bàn thờ tam cấp, nhị cấp phải được bố trí tại nơi trang nghiêm thanh tịnh, tránh u ám vì nhà ở mang tính Dương, khác với các khu chùa đền miếu mang tính Âm.

Mua bàn thờ gia tiên tam cấp, nhị cấp ở đâu đẹp?

Dq89group.com – Nơi cung cấp các mẫu bàn thờ đẹp, bàn thờ gia tiên, bàn thờ tam cấp, nhị cấp mẫu bàn thờ tứ linh với nhiều loại chất liệu gỗ khác nhau, phong cách chạm trổ mang lại tài lộc và ý nghĩa trong phong thủy.

Trên thị trường có nhiều nơi bán đồ thờ với mức giá cao, hoặc giá cả rất thấp nhưng khi sử dụng lại không đảm bảo được độ bền. Đến với dq89group quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm với thiết kế độc đáo, sang trọng, chất lượng gỗ và chất sơn đảm bảo bền bỉ với thời gian.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm đồ thờ phong thủy với giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng, có nhận thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

 • Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
 • MST: 2901955489
 • Website: http://dq89group.com
 • Email: duyquangart@gmail.com
 • Điện thoại: 0961.404.131

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131