Cơ Sở Đắp Tượng Công Giáo Đẹp Chất Lượng Uy Tín

cơ sở đắp tượng công giáo

Tín ngưỡng tôn giáo đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam, vì thế nên việc thờ tượng là việc hết sức cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu đó nhiều đơn vị đắp tượng công giáo ra đời để đáp ứng nhu cầu cho người dân thờ phụng.

Trong đó cơ sở đắp tượng công giáo đẹp, chất lượng của chúng tôi đã và đang là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực đắp tượng, tạo ra những bức tượng đẹp y như thật. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về nghệ thuật đắp tượng công giáo nhé.

Nhận định về việc xây dựng tượng chúa trong tôn giáo.

Từ ngày xưa có một sự kiện là có một người nhìn vào tượng rắn đồng để chữa khỏi độc rắn cắn, cho thấy tượng có thể được dùng trong nghi lễ chứ không chỉ làm trang sức trang trí.

cơ sở đắp tượng công giáo

  • Có nhiều người đã được diện kiến trực tiếp hoặc gián tiếp với Chúa Giê su, Đức Mẹ và các Thánh, sau đó họ nhờ các nghệ nhân họa lại hình ảnh đích thực của Chúa Giê su, Đức Mẹ và các Thánh theo trí nhớ của họ. 
  • Người công giáo dùng ảnh tượng và những sản phẩm nghệ thuật khác để nhớ lại một người hay vật được miêu tả:

Khi ta nhìn vào hình ảnh của người mẹ giúp chúng ta nhớ đến mẹ của mình. Bởi vậy người công giáo dùng hình ảnh của các thánh, của Thiên Chúa hay của đức Mẹ để giúp chúng ta nhớ đến các tấm gương mẫu nghi của các ngài. 

  • Hội giáo cho phép tạc tượng và vẽ hình chúa Giê su, Đức Mẹ và các thánh phù hợp với đức tin, văn hóa và tục lệ của các dân tộc:

Tượng hoặc hình ảnh phải diễn tả tính cách thiêng liêng và tôn nghiêm, giúp tín hữu có thể biểu lộ tâm tình tôn thờ Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ, và các Thánh. Không được tạo ra các hình ảnh hoặc tượng mang tính các trần tục, thô sơ, cảm xúc trái ngược với đức tin.

cơ sở đắp tượng công giáo

  • Tượng ảnh nhằm mục đích giúp con người dễ hướng tâm hồn lên tới Chúa, Đức Mẹ và các thánh như là biểu tượng chứ không phải là hiện thân đích thực. Khi nhìn vào tượng ảnh nhắc nhở họ về bổn phận tôn thờ Thiên Chúa, tôn kính Đức Mẹ và các Thánh đang ở trên trời. 

Ý nghĩa của việc thờ tượng công giáo trong đời sống tâm linh.

Trong đời sống tâm linh dù là người tôn giáo hay phật giáo thì việc thờ cúng – tín ngưỡng cũng thể hiện sự tin yêu của mình với các đấng thần lình tối cao. Nhiều người lựa chọn sưu tầm các tượng công giáo để phục vụ cho nhu cầu thờ phụng của bản thân.

cơ sở đắp tượng công giáo

  • Tượng công giáo thể hiện sự hiện diện hữu hình bên cạnh mỗi người dân công giáo:

Từ xa xưa việc đắp tượng, điêu khắc lại những hình ảnh Chúa Giê su, Đức Mẹ, các Thánh,… đã trở thành một nét văn hóa không thể xóa trong quá trình tồn tại và phát triển đạo công giáo. Các bức tượng được đặt trong mỗi gia đình như là sự che chở, chỗ dựa tinh thần cho con người, giúp họ thêm tự tin và yêu cuộc sống hơn.

  • Tượng còn có ý nghĩa trang trí:

Các bức tượng được đắp lên rất đẹp, uy nghi, với các lớp sơn màu được pha chế rất đẹp mắt, có thể lựa chọn để đặt các vị trí phù hợp trong nhà thờ, hay các hộ gia đình. Trang trí bắt mắt sẽ thu hút mọi ánh nhìn của khách khi tới chơi, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm phần sang trọng hơn.

cơ sở đắp tượng công giáo

  • Thể hiện sự thành kính của người con Thiên Chúa Giáo:

Khi đặt tượng trong ngôi nhà ở một vị trí cao nhất, sang trọng nhất chính là thể hiện sự thành kính của mình vào trong đó rồi, lựa chọn các bức tượng đẹp, chất lượng sẽ giúp mọi người nhìn thấy sự thành kính của người gia chủ.

Các quy tắc căn bản cần phải có trong đắp tượng công giáo.

Nghệ thuật đắp tượng rất phổ biến trên toàn thế giới, hiện nay ở Việt Nam cũng đã rất thịnh hành, tuy nhiên tùy vào nhu cầu của từng cơ quan, cá nhân để đắp những bức tượng cho thật đẹp, thật thiêng liêng. Để tạo nên các bức tượng đạt tiêu chuẩn và ý nghĩa thì cần phải lưu tâm đến các quy tắc sau:

  • Dựa vào tính chất thiêng liêng của loại hình tượng:

Đối với việc đắp tượng trong công giáo, thì tượng công giáo nhằm mục đích thờ phụng, nên quy trình chế tác đòi hỏi phải công phu nghiêm ngặt. Quá trình đắp tượng phải chú ý đến vị trí đặt để tượng, chú ý tới hành vi của người nghệ nhân không được làm sơ sài, về hình dáng, kích thích phải đúng chuẩn y như bản vẽ. Không phải bất cứ đâu cũng đắp tượng được, phải tuân thủ theo các quy định trong công giáo.

  • Kỹ thuật và xử lý vật liệu phải phù hợp:

Vật liệu dùng để đắp tượng cũng yêu cầu phải đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn kỹ thuật, để tạo ra các bức tượng với độ bền cao và đẹp mắt. Tránh dùng những loại vật liệu kém chất lượng dẫn tới việc dễ hư hỏng và điều đó rất kiêng kị trong thờ phụng. 

Các cách bày trí tượng cùng với nghi lễ tôn giáo có những nguyên tắc nhất định, do vậy từ hình thức tới quy trình làm việc người thợ phải tuân thủ theo quy chuẩn nhất định.

Cơ sở đắp tượng công giáo đẹp, chất lượng.

Đắp tượng công giáo vừa là một nghệ thuật, vừa thể hiện niềm cảm xúc tôn kính đối với Đức Chúa, Đức Mẹ và các Thánh, góp phần gìn giữ hình ảnh của các ngài cho các thế hệ sau. Vì vậy quý khách nên lựa chọn cho mình cơ sở đơn vị đắp tượng công giáo đẹp, chất lượng nhất.

cơ sở đắp tượng công giáo

Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang chúng tôi, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đã đắp được nhiều loại tượng cho các đơn vị đắp tượng công giáo nhà thờ, nhà ở, thậm chí là các mảng khác liên quan như tượng Phật, tượng người, con vật,…vv… và được phản ánh rất tốt từ khách hàng.

Cơ sở chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, và kinh nghiệm làm lâu năm sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu tiêu chuẩn để đắp được những bức tượng đẹp. Giá cả hợp lý sẽ là lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
Địa chỉ: Số 2, ngõ 3, Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An.
Điện Thoại: 0961 404 131
Website: http://group.com
Email: duyquangart@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131