Cổng nhà thờ họ – Thiết kế cổng nhà thờ họ đẹp

các mẫu cổng đá nhà thờ đẹp

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ tộc Việt Nam không chỉ hút mắt bởi thiết kế mẫu kiến trúc nhà thờ họ mà còn phụ thuộc vào cảnh quan xung quanh cùng những mẫu cổng nhà thờ họ đẹp nữa.

Cửa cổng nhà thờ họ đẹp là một trong những bộ phận khá quan trọng của công trình nhà thờ họ. Vì vậy, việc thiết kế cổng nhà thờ luôn cần đảm bảo sự hài hòa, thiêng liêng và trang nghiêm nhất. Hãy cùng chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế cổng nhà thờ họ đẹp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Những mẫu cổng nhà thờ họ thường được thiết kế sao cho hài hòa với thiết kế của nhà thờ chính, về kiểu dáng thì cổng nhà thờ họ rất đa dạng tuy nhiên vẫn luôn đảm bảo được nét truyền thống của một công trình kiến trúc tâm linh.

Mẫu cổng nhà thờ họ dưới đây có thiết kế mang nét phong cách truyền thống đậm nét với phần mái lợp ngói vảy rồng cổ điển, kiểu 2 mái với 4 góc uốn cong mềm mại đẹp mắt. Hai cột trụ to lớn, vững chắc được chạm câu đối 2 bên. Cánh cổng gồm 2 cánh bằng gỗ, kích thước lớn, dạng vòm, cánh trên là các thanh gỗ đan xen thoáng đãng.

Ý nghĩa cổng nhà thờ họ

Nhà thờ họ là khu dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ. Để tạo nên giá trị thẩm mỹ cho các khu nhà thờ không thể không kể đến các mẫu cổng vào. Nhà thờ họ thường được xây dựng phổ biến tại các khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Trung Bộ.

Nếu như bên trong nhà thờ họ là góc tâm linh của mỗi gia đình thì cổng nhà thờ họ là lối dẫn tâm linh của cả một dòng họ. Đó là điểm tựa tinh thần, là nơi giao thoa của hiện tại và quá khứ, tạo phúc lành cho thế hệ con cháu mai sau.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính và đóng góp của các suất họ (từng thành viên nam), theo địa vị xã hội của những người vai vế trong dòng họ, nhà thờ họ sẽ được xây cất với quy mô, kiến trúc cụ thể khác nhau.

Các mẫu cổng nhà thờ họ đẹp

Hiện nay, cổng nhà thờ được thiết kế với rất nhiều phong cách, kiểu dáng, kích thước, vật liệu khác nhau. Dưới đây cty mỹ thuật Quy Quang giới thiệu một số mẫu cổng nhà thờ họ đẹp, ấn tượng và phổ biến nhất với nhiều kiến trúc cổng được thiết kế khác nhau.

các mẫu cổng đá nhà thờ đẹp

các mẫu cổng đá nhà thờ đẹp

các mẫu cổng đá nhà thờ đẹp

các mẫu cổng đá nhà thờ đẹp

các mẫu cổng đá nhà thờ đẹp

các mẫu cổng đá nhà thờ đẹp

Địa chỉ thiết kế thi công cổng nhà thờ họ uy tín

Giới thiệu đơn vị thiết kế thi công cổng nhà thờ họ uy tín, xây dựng lắp đặt cổng đá nhà thờ, cổng nhà thờ bê tông giả gỗ đẹp chất lượng mang lại những công trình tốt nhất.

Khách hàng đến với dq89group sẽ được các chuyên gia không chỉ về chạm khắc mà còn cả về phong thủy tư vấn trực tiếp. Để khách hàng có được một công trình kiến trúc phù hợp nhất với mỗi khách hàng.

>>> Tham khảo: Thiết kế thi công nhà thờ họ từ đường theo phong thủy

Mọi Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131