+20 mẫu cuốn thư hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp

Các mẫu sập thờ đẹp bằng gỗ giá rẻ nhất 2020
[Dq89group.com] Giới thiệu +20 mẫu cuốn thư hoành phi câu đối thờ gia tiên đẹp với chất liệu bằng gỗ như gỗ mít, gỗ hương, gỗ dổi … được chạm khắc bằng chữ Hán, chứ Nôm với ý nghĩa trong việc thờ cúng gia tiên dòng họ và bày tiện tại các nhà thờ họ, hay từ đường.

Hoành phi, cuốn thư, câu đối là một trong những đồ thờ cúng không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt. Sử dụng hoành phi, cuốn thư, câu đối trong không gian thờ cúng giúp tạo nên sự trang trọng, đồng thời thể hiện văn hóa, truyền thống hiếu học của nhân dân ta.

Hoành phi câu đối là gì?

Hoành phi câu đối có dạng hình chữ nhật như đại tự nhưng bên trong lại chứa cuốn thư. Hoành phi được dùng phổ biến như cuốn thư để treo trong nhà của Đền, miếu, chùa, nhà thờ họ, thờ gia tiên. Câu đối là hai tấm bảng hai bên

Cuốn thư câu đối là gì?

Cuốn thư câu đối có dạng hình ô van, chứa nhiều hoa văn xung quang, ở giữa có hình cái chiếu thư được mở ra 1 bên là cây bút 1 bên là cây kiếm ở trong là nội dung chữ. Chữ trên Cuốn Thư thể hiện 1 thông điệp nào đó như Uống nước nhớ nguồn, Đức Lưu Quang… Cuốn thư thường được dùng để thờ phía bên trong nhà của chùa, đền miếu, nhà thờ tổ, thờ gia tiên.

Ý nghĩa cuốn thư hoành phi

Nội dung chữ được chạm nổi trên Hoành Phi hay Cuốn Thư thường được gọi là câu đề với các giá trị ý nghĩa sâu sắc về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng thành kính, biết ơn của bậc con cháu, ca tụng công đức của ông bà, tổ tiên hay ghi lại những lời răn dạy con cháu hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, thái bình.

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

Một số mẫu câu đề thường được sử dụng trên các bộ Hoành Phi, CUốn Thư:

 • Đức Lưu Quang ( Đức mãi sáng ngời)
 • Vạn Cổ Anh Linh (Muôn thủa linh thiêng)
 • Truy Niệm Tiềm Ân ( Tưởng nhớ ơn xưa)
 • Uống Nước Nhớ Nguồn
 • Phúc Lai Thành ( Phúc sẽ tạo nên)
 • Hải Đức Sơn Công ( Công Đức như biển như núi)
 • Phụng Tổ Đường ( phụng thờ tiên thổ)

ý nghĩa câu đối

Nội dung chữ chạm nổi trên đôi câu đối gồm 2 câu đi song song với nhau, mỗi câu là một vế. Cũng giống như bức hoành phi, đôi câu đối thể hiện trong đó những lòng thành kính của các bậc con bậc cháu đối, những giá trị truyền đồng đạo đức của bậc tổ tiên, cố trí phát huy vẻ vang và nối dõi tổ tông, dạng danh muôn đời.

Một số mẫu câu đối được sử dụng phổ biến:

Công đức sinh thành ân tiên tổ
Phúc lộc vinh hoa hậu tử tôn

Tổ tông công đức thiên niên tịnh
Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Hữu tác tiền xu kiêm xỉ Đức
Bất vọng hậu thế cộng tôn thân.

+20 mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối đẹp

Cập nhật các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối đẹp được chế tác tinh xảo bằng gỗ thông qua các bàn tay thủ công điêu các nghệ nhân để tạo nên các mẫu cuốn thư, hoành phi đẹp ý nghĩa nhất trong việc thờ cúng gia tiên, trang trí nhà thờ họ, từ đường.

Xem thêm các bài viết:

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

các mẫu cuốn thư câu đối, hoành phi câu đối

Nên mua cuốn thư hoành phi câu đối ở đâu?

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm, mua các mẫu hoành phi câu đố, cuốn thư câu đối bằng gỗ đẹp giá rẻ hay tới ngay dq89group để lựa chọn và thiết kế các mẫu cuốn thư hoành phi câu đối đẹp theo kích thước với ý nghĩa trong thờ cúng gia tiên.

Trên thị trường có nhiều nơi bán cuốn thư, hoành phi câu đối với mức giá cao, hoặc giá cả rất thấp nhưng khi sử dụng lại không đảm bảo được độ bền. Đến với dq89group quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm với thiết kế độc đáo, sang trọng, chất lượng gỗ và chất sơn đảm bảo bền bỉ với thời gian.

Mọi thông tin xin liên hệ:

 • Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
 • MST: 2901955489
 • Website: http://dq89group.com
 • Email: duyquangart@gmail.com
 • Điện thoại: 0961.404.131

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131