Đơn vị Đắp Tượng Phật bằng xi măng tại Nghệ An uy tín

đắp tượng phật bằng xi măng tại Nghệ An

Bạn đang có nhu cầu đắp tượng phật bằng xi măng tại Nghệ An vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao lại có chất lượng tốt nhưng chưa biết địa chỉ đắp tượng phật nào uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ đắp tượng phật đẹp, tuy nhiên trước khi quyết định một địa chỉ thì bạn cần tìm hiểu kỹ và tay nghề và kinh nghiệm lâu năm của các nghệ nhân tại công ty đó.

Hãy tham khảo ngay bài viết này để tìm được cho mình địa chỉ đắp tượng phật bằng xi măng tại Nghệ An, Hà Tĩnh uy tín, chất lượng nhất!

Đắp tượng bằng xi măng là gì?

Đắp tượng bằng xi măng

Là một trong những loại hình trang trí được thực hiện bằng cách tạo 1 hình nghệ thuật bằng xi măng 1 cách độc lập hoặc trên mặt phẳng nhờ vào kỹ thuật đắp nổi hoặc khoét lõm để tạo hình cho tác phẩm mà người nghệ nhân muốn điêu khắc.

Với hình thức trang trí bằng cách đắp tượng xi măng hoặc đắp tranh phù điêu bằng xi măng, chúng ta có thể trang trí cho rất nhiều không gian khác nhau.

Với mỗi không gian thì việc trang trí bằng phù điêu đều có thể mang lại độc đáo cũng như thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ riêng của mỗi người.

đắp tượng phật bằng xi măng tại Nghệ An

Tuy nhiên, quá trình để tạo được những tác phẩm đắp tượng bằng xi măng, tranh phù điêu nghệ thuật, cũng như tạo được sự bền vững thì không phải là dễ dàng. Mà mỗi tác phẩm đều đòi hỏi sự chọn lọc rất kỹ cùng sự tỉ mỉ của người chế tác.

Từ công đoạn lên ý tưởng khi nhận đắp tượng cho đến quá trình thi công đắp vẽ đều rất cần tuân thủ theo đúng những nguyên tắc cũng như tỉ lệ nhất định.

Thêm vào đó, không thể không kể đến óc sáng tạo và với đôi bàn tay của người thực hiện thì tác phẩm mới đạt được chất lượng cao cùng sự tinh tế và tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn đắp tượng phật bằng xi măng

Để tạo ra được tác phẩm tượng phật bằng xi măng hoàn hảo, trước hết bạn cần hiểu rõ về nguyên, nhiên liệu và cách tiến hành đắp tượng như thế nào. Hãy cùng theo dõi nhé!

  • Chất liệu và dụng cụ đắp tượng phật bằng xi măng:

Xi măng: Đây là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong làm phù điêu xi măng. Trong quá trình làm, xi măng sẽ được gắn lên tường, sau đó, người thợ sẽ tạo ra những hình thù theo yêu cầu trên nền xi măng đó.

Bảng gỗ (nếu cần): Bạn có thể chọn bảng gỗ có kích thước lớn hơn hoặc bằng với kích thước của hình phù điêu. Tuy nhiên, chiếc bảng gỗ phải đảm bảo không bị cong vênh hay nứt nẻ khi đắp đất. Hoặc bạn có thể tiến hành trực tiếp trên tường.

Giá đỡ: Giá đỡ có chức năng cố định phần bảng gỗ để quá trình làm phù điêu diễn ra thuận lợi hơn.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như: dây thép loại sợi nhỏ, đinh và túi nilon.

đắp tượng phật bằng xi măng tại Nghệ An

  • Hướng dẫn cách đắp tượng phật bằng xi măng:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành làm phù điêu. Quy trình đắp tranh phù điêu được thực hiện theo 3 bước tương ứng với 3 các công việc chính là:

Bước 1: Làm đất

Người thợ đắp đất (bột xi măng) lên trên bảng gỗ hoặc trực tiếp lên tường sao cho lượng kích thước trát xi phải trùng khớp với kích thước của bức tranh.

Dây thép và đinh là những dụng cụ dùng để cố định phần xi măng không bị sụt, lún, lở trong quá trình tiến hành làm tranh.

Bước 2: Phác hình và tạo khối

Với bước phác hình – tạo khối lên bảng gỗ hoặc tường xi măng, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Cách 1: Tiến hành vẽ phác hình mẫu phù điêu lên bảng đất xi măng đã được san phẳng rồi dựa vào đó lặn tạo khối từng chi tiết.

Cách 2: Đắp đất lên bảng (tường) san phẳng từ phần cao nhất của hình phù điêu. Sau đó, phác hình và tạo nét cho khối đất và loại bỏ những phần đất thừa để lộ ra những chi tiết cần thiết.

đắp tượng phật bằng xi măng tại Nghệ An

Bước 3: Hoàn thiện bức tranh tượng phật

Sau khi đã thực hiện trong những bước cơ bản, chúng ta tiến hành vào hoàn thiện chi tiết trên cơ sở khối đã tạo trước đó.

Giai đoạn này là quan trọng nhất của quy trình làm tượng phật xi măng, người thợ phải quan sát và ghi nhớ rõ bảng vẽ thiết kế và kích thước của từng chi tiết hình. Đồng thời phải thật khéo léo và cẩn thận trong khâu cắt, tỉa, khắc các chi tiết.

Để hoàn thiện hoàn toàn bức tranh, bạn tiến hành đổ khuôn xi măng để tạo hình bức phù điêu. Cuối cùng bạn phun sơn và trang trí màu bức tranh để tạo ra sản phẩm hoàn hảo nhất.

Địa chỉ đắp tượng phật bằng xi măng tại Nghệ An đẹp, uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công ty thi công đắp tượng phật bằng xi măng taị Nghệ An đẹp và uy tín, trong đó Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang đang là địa chỉ được khách hàng tin cậy và lựa chọn trong việc thiết kế thi công đắp tượng phật bằng xi măng. Bởi  Duy Quang với:

  • Đội ngũ nghệ nhân có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết.
  • Giàu kinh nghiệm, và đồng thời thông tỏ sâu về phong thủy.
  • Sản phẩm Tượng và tranh bằng xi măng đẹp,các tác phẩm mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao.
  • Nhiều mẫu mã phù điêu cho khách hàng tuyển lựa và đặt hàng.
  • Nhiệt tình tư vấn cho khách hàng về phong cách, mẫu mã phù điêu theo không gian của khách hàng cần trang hoàng.
  • Thực hành thi công chuyên nghiệp, cũng như vệ sinh sạch sẽ và mau chóng tiện lợi. Mức giá ưu đãi cho khách hàng.

Duy Quang là lựa chọn hàng đầu hiện nay khi khách hàng có nhu cầu đắp tượng bằng xi măng, đắp tranh phù điêu bằng xi măng đẹp. Với mỗi tác phẩm phù điêu mà dq89group.com thực hiện luôn được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ để có thể mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131