Thiết Kế Thi Công Lăng Mộ tại Nghệ An

thi công lăng mộ tại nghệ an 1

Thi công lăng mộ tại nghệ an.Người xưa có câu “sống vì mồ vì mả”, việc người còn sống quan tâm đến nơi an nghỉ của những người thân đã khuất là việc nên làm và thật sự có ý nghĩa.

Đây như là một cách thể hiện sự biết ơn, lòng tôn kính và tưởng nhớ đến những người thân đã khuất, những người có ơn dưỡng dục chúng ta nên người. Đối với việc xây lăng mộ gia tộc mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn lao, là công trình để đời, là việc khuyến khích con cháu hiểu thêm về trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với người đã khuất.

Giúp người đã khuất mồ yên mả đẹp, đồng thời sẽ được ông bà phù hộ tăng vận khí cũng như mang lại phúc lành cho gia tộc, gia đình và con cháu.

Hiểu được ý nghĩa to lớn như vậy nên đội ngũ chuyên thi công lăng mộ tại Nghệ An luôn cố gắng tìm cho ra những mẫu mã đẹp – chất lượng để đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình.

Lăng mộ là gì?

Nói tới việc xây dựng lăng mộ đã nhiều nhưng chưa hẳn ai nghe cũng hiểu được khái niệm về lăng mộ? Lăng mộ hay nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng thuộc quyền sử dụng của gia tộc, thượng được nhận định là đất phong thủy tốt, quy hoạch để làm nơi chôn cất các thành viên thuộc nhiều thế hệ, thường từ 2 đến 4 đời thành viên.

 Việc thiết kế khu lăng mộ mang ý nghĩa quan trọng đối với con cháu. Khu lăng mộ được coi là hoàn hảo khi đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Một khu lăng mộ gia tộc đẹp hợp phong thủy, được xây dựng kỹ lưỡng sẽ làm cho con cháu gặp được nhiều tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

thi công lăng mộ tại nghệ an 5

Nguyên vật liệu chủ yếu để xây dựng lăng mộ là gì?

Để có được khu lăng mộ đẹp, bền, không dễ bị bào mòn hư hại thì việc chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Các nguyên liệu chính thường được dùng trong việc xây dựng lăng mộ là: đá xanh, đá hoa cương ( đá granite), đá trắng, gạch,…

Việc chọn nguyên liệu không được tiết kiệm mà lựa chọn, phải chọn loại có chất liệu tốt thì lăng mộ mới được bền theo thời gian và không phải tu sửa tốn kém hơn nhiều.

Một số điều cần chú ý cho việc thiết kế thi công lăng mộ đẹp

Lăng mộ là nơi để con cháu trong dòng họ sum vầy bên nhau, cùng nhau dâng hương cầu nguyện những điều tốt đẹp vào những ngày đặc biệt trong một năm, cầu cho các linh hồn ở thế giới bên kia sẽ phù hộ cho gia đình, dòng tộc mình. Vì vậy mà vấn đề thiết kế lăng mộ đúng cách là điều rất quan trọng.

thi công lăng mộ tại nghệ an 4

Những thủ tục cúng bái, làm lễ:

Đầu tiên là các con cháu trong dòng họ cùng đứng bên nhau, thắp hương kính viếng, rồi những người trưởng họ sẽ cầu khấn với tổ tiên để người ở bên kia biết được việc dòng họ sắp làm.

Trước khi di chuyển phần mộ xương cốt của người đã mất sang một khu đất mới, bắt buộc phải làm khấn cúng để xin phép trước. Ở bước này bắt buộc phải có con cái trong nhà đầy đủ, nhất là trưởng tộc, con trưởng và nên mời thầy cúng về là tốt nhất.

Xem ngày giờ khởi công xây dựng lăng mộ:

Theo quan niệm của cha ông ta từ trước tới nay thì việc chọn ngày giờ là không thể thiếu, chọn được ngày đẹp, giờ tốt sẽ tránh được những tai ương không đáng có.  Thông thường để có một lăng mộ hợp phong thủy thì trưởng họ là người được chọn để xem ngày tốt và giờ hoàng đạo. Nên tham khảo với ý kiến của các thầy cúng có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Chọn mạch đất để xây dựng lăng mộ:

Để có một khu đất đẹp thì xây dựng lăng mộ phải hội tụ đủ 4 yếu tố: long, hổ, sa , thủy. Nhưng với diện tích đất ngày càng bị thu hẹp như hiện nay thì việc tìm được một khu đất như vậy sẽ tốn nhiều tiền cho gia chủ nên để đơn giản hóa việc xây dựng lăng mộ thì chỉ cần chọn hướng xây dựng. Còn việc lựa chọn đất để đặt phần mộ thì chỉ cần các yếu tố sau:

+ Khu đất mới chưa từng bị đào bới, chôn cất. Đất màu vàng nhạt, tơi xốp, không khô, nếu thấy được một ít nước càng tốt. Lưu ý không chọn những phần đất khi đào lên có dòng nước chảy xiết hoặc đọng lại sẽ ảnh hưởng tới phúc lộc đời sau.

+ Nên chọn những hướng đất có hướng nhìn ra ao hồ sông suối là đẹp nhất, rất hợp phong thủy và tăng tính thẩm mỹ cho lăng mộ. Nếu không thì chọn những khu đất có khoảng trống phía trước cũng rất thích hợp cho việc xây và phát triển lăng mộ.

+ Chọn những khu đất xa nơi công cộng, khu vui chơi, xa đường xá đi lại và điều rất tối kị đó là những khu đất có con đường xốc thẳng vào lăng mộ.

+ Nên chọn những phần đất bằng phẳng không gồ ghề và thế đất phải vững chãi để huyệt mộ hấp thu được sinh khí tạo ra điềm lành, tránh những phần đất đụng phải mạch nước ngầm.

Chọn hướng chính cho khu lăng mộ:

Khi chọn hướng chính cho lăng mộ nên chọn hướng cho lăng mộ phải lầy hướng không pha tạp khí xấu, phải theo hướng khí thuần khiết để con cháu phát tài phát lộc.

Một số điều nên tránh khi xây dựng lăng mộ:

thi công lăng mộ tại nghệ an 3

+ Chọn khu đất xây dựng tránh gió thổi mạnh hoặc ít gió để lăng mộ được ấm áp

+ Không chọn những nơi giáp vào sườn đồi hoặc tường

+ Không nên trồng trên ngôi mộ một số loại cây như đào, mai,..vv… rễ của những cây này có thể đâm xuyên qua quan tài dẫn đến hậu nhân bị gia cảnh lẫn lộn.

Quy trình để tiến hành thiết kế thi công lăng mộ đẹp

–  Khi khách hàng tìm tới:

Sẽ bắt đầu thảo luận và lấy thông tin về gia tộc cũng như nơi cần tiến hành thi công.

Khảo sát địa hình và lên phương án thiết kế:

Sau khi tới khảo sát địa hình phân tích những đặc điểm cần chú ý ở trên thì chúng tôi tiến hành thiết kế mẫu phù hợp nhất, đẹp nhất để khách hàng xem qua và cảm thấy hài lòng. Sau đó chúng tôi mới bắt đầu tiến hành thi công.

Phong thủy hài hòa:

Việc xây dưng lăng mộ cho người đã khuất chú trọng đến phong thủy nên chúng tôi sẽ bàn bạc với gia tộc để không làm kinh động đến những người đã khuất, ảnh hưởng tới tài lộc, vân may của gia chủ. Việc lựa chọn kích thước mộ đá, hay lựa chọn kích thước lỗ ban sao cho phù hợp phong thủy, làm cho khách hàng hài lòng.

Hoàn thiện thi công lăng mộ:

Trước khi triển khai thi công thì chúng tôi sẽ rà soát lại một lần nữa bản thiết kế để xem có gì sai sót không, rồi lúc đó mới tiến hành làm. Để đảm bảo không có một sai sót nào và tạo một tác phẩm hoàn hảo cho khách hàng yên tâm khi làm việc cùng với công ty chúng tôi.

thi công lăng mộ tại nghệ an 2

 

 

Dịch vụ thiết kế thi công lăng mộ ở đâu là tốt?

  Ngày nay với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, dòng họ đều được nâng cao lên rất nhiều, cùng với đó là việc nhớ tới nguồn cội, tổ tiên được nhiều người chú trọng lên rất nhiều.

Vì nhu cầu đó mà có rất nhiều cơ sở trong lĩnh vực thiết kế thi công lăng mộ được mở ra rất nhiều, nhưng để tìm một nơi tin tưởng và hài lòng cho việc xây dựng khu lăng mộ cho gia đình, dòng họ thì rất quan trọng.

Chúng tôi chuyên thi công lăng mộ tại Nghệ An tự hào là đội ngũ tiên phong về lĩnh vực này, với đội ngũ nhân tài có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế cũng như thi công xây dựng, và sự am hiểu về phong thủy, địa hình, vị trí hay hướng đất tốt, đảm bảo quý khách hàng an tâm khi làm việc với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liện hệ theo địa chỉ:

                                Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
                                       MST: 2901955489
               VP Nghệ An: 100 Mai Lão Bảng, Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An
                                Điện thoại: 0961.404.131
                                Email: duyquangart@gmail.com

                     Website: http:// dq89group.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131