Địa chỉ Thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An đẹp, chất lượng

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An

Bạn đang cần tìm địa chỉ thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An đẹp, chất lượng, nhanh chóng và giá cả phải chăng nhưng chưa biết chọn đơn vị nào để mang đến sự hài lòng và tin tưởng nhất? 

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống.

Hãy tham khảo ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về hòn non bộ và tìm cho mình được địa chỉ thiết kế và thi công hòn non bộ uy tín nhất nhé!

Các mẫu thiết kế thi công hòn non bộ đẹp tại Nghệ An

  • Hòn non bộ bằng đá núi tự nhiên

  • Hòn non bộ bằng đá san hô dưới biển

  • Hòn non bộ bằng xi măng đắp giả đá

 

Đối với thiết kế thi công hòn non bộ tại nghệ an thì dáng và thế của non bộ là điều hết sức quan trọng. Nếu như bạn chọn được vị trí tốt trong nhà để đặt non bộ nhưng nó lại có hình dáng, thế xấu, không đẹp thì cũng sẽ không mang lại may mắn cho mọi người.

Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của mọi người, do đó, hãy chọn dáng non bộ đẹp và phù hợp nhất. Hiện nay, cùng với nhu cầu thị hiếu thẩm mỹ của mọi người thì hòn non bộ được thiết kế đa dạng về kiểu dáng.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp mà bạn nên tham khảo:

Ngọn độc phong:

Thế này tức là chỉ có một ngọn núi mà không có thêm bất cứ núi phụ nào bên cạnh, không có đồi hay các gò xung quanh chân núi. Thế núi đơn độc hẳn phải khá cao và có thiết kế hiểm trở, nó tuy đơn độc nhưng lại mang trong mình sự ngạo nghễ, anh hùng và rất uy nghi. Với thế núi này thì thiết kế hòn non bộ của bạn sẽ trở nên hùng dũng.

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An

Ngọn kỳ phong:

Đây là một thế núi rất cao lớn, nó tách hẳn với những ngọn núi khác và tạo nên một sự cuốn hút kỳ bí với mọi người. Trong thiết kế hòn non bộ, kỳ phong khá được ưa chuộng bởi ngọn núi cao vút, hùng vĩ, bạn nên đặt thế non bộ này ở một góc của sân vườn nhưng phải là sân vườn rộng thì mới thể hiện hết được cái thần của nó.

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An

Ngọn cương lĩnh:

Đây là một thế núi thấp của hòn non bộ và được đánh giá là một thế núi già, xung quanh ngọn núi có khá nhiều đồi trọc và có thể kiến tạo ra nhiều khúc quanh, uốn lượn, nhiều dòng sông, suối để mang đến vẻ đẹp kỳ bí cho nó.

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An

Ngọn song phong:

Song phong tức là thế núi có 2 ngọn núi đặt cạnh nhau nhưng chúng sẽ khác nhau về độ cao, một ngọn cao và một ngọn thấp.

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An

Ngọn đa phong:

Đa phong nghĩa là sẽ có trên 2 ngọn núi như 3 hoặc 4… những ngọn núi này nối tiếp nhau để tạo nên thế trường sơn. Độ cao của chúng cũng được thiết kế khác nhau, cao thấp xen lẫn tạo nên sự trùng điệp, hiểm trở cho non bộ. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng với thế đa phong sẽ có một ngọn núi làm chủ và chúng có thể được đặt ở bất cứ vị trí nào trong non bộ.

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Nghệ An

Ngoài các thế núi của hòn non bộ trên thì vẫn còn nhiều thế núi khác như: ngọn long thăng, ngọn lập chương, ngọn kỳ nham, dáng mẹ bồng con, dáng voi phục… Tùy thuộc vào sở thích, diện tích sân vườn cũng như bản mệnh gia chủ để chọn thế núi cho phù hợp nhất.

Có các loại hình, mẫu non bộ đươc làm phổ biến

Hiện nay, thiết kế hòn non bộ thường được chia làm hai loại là: 

Hòn non bộ khô

Hòn non bộ có nước chảy

Loại khô thường sử dụng đá, sỏi và các chậu cây cảnh. Còn loại ướt thường có thêm hồ cá hay thác nước hoặc cả hai. Vì có sự khác nhau đó cho nên mỗi loại non bộ lại nên đặt ở một vị trí khác nhau.

Với không gian trong nhà tốt nhất bạn nên chọn non bộ khô vì non bộ ướt theo quan niệm phong thủy phải có sự giao hòa với trời đất, nắng gió nên đặt ở không gian bên ngoài.

Thiết kế hòn non bộ cần tìm hiểu kĩ về diện tích cũng như mong muốn của gia chủ, sử dụng các vật liệu gì để thi công hon non bộ,

Có khi đá để tạo hòn non bộ được làm từ đá núi, đá biển hay cầu kỳ hơn là các loại đá quý như thạch anh, mã não hay hóa thạch của gỗ. việc đặt hòn non bộ cũng phải được cân nhắc kĩ lưỡng để không làm ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ.

Thiết kế thi công hòn non bộ cần chú ý những gì?

Kỹ thuật và mỹ thuật

Để tư vấn thiết kế xây dựng hòn non bộ đẹp, điều trước tiên là phải trải nó ra, giúp ta nhìn được tổng quan và hướng xây dựng… Những điểm này tốt nhất là phải được đánh dấu trên nền đất bằng những cột mốc chắc chắn, nếu không thì nó rất dễ bị xóa mất dấu.

Nếu bạn xây dựng ở địa hình không có đá tảng hay tảng đá để làm thì chúng ta cần phải đào. Đây không chỉ là để thoát nước. Nếu ta thiết kế xây dựng hòn non bộ giá rẻ cho nhà đẹp, chỉ bằng cách đơn thuần là đặt chúng lên nền đất thì chúng sẽ chặn đứng nguồn cung cấp độ ẩm ngay tại điểm đó. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều thứ về sau.

Vị trí và hướng phong thủy

Cái nền của cấu trúc xây dựng hòn non bộ cho nhà đẹp phải được chôn trong nền đất. Và việc thiết kế thi công hòn non bộ giá rẻ, khi xây dựng nền thì nền phải bao gồm nhiều loại đá, và cả những bức tượng để chưng sau này. Đá nhỏ, đá mảnh, đá mỏng manh, đá phiến sét, những loại đá vụn không hợp để chưng bên trên có thể được dùng để rải trên bề mặt.

Gạch cũ hoặc những thứ dư thừa trong xây dựng, than xỉ (không phải loại tro mềm) có thể sẽ vô cùng bổ ích khi thiết kế xây dựng. Những phiến đá nền lớn trội lên trên nền đất nên được làm chìm xuống khéo léo so với mặt đất.

Khi việc đào đã hoàn tất thì cấu trúc nền của non bộ sẽ dần trải ra — những khối đá lớn được đặt vào vị trí, và những thứ khác đã được đặt đủ vào những địa điểm cần thiết theo như thi công hòn non bộ.

Lựa chọn đơn vị thi công hòn non bộ đẹp uy tín nhất

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn chọn được cho mình mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp và ấn tượng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu cần thiết kế và thi công hòn non bộ tại Nghệ An thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.

 Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
MST: 2901955489
VP Nghệ An: 100 Mai Lão Bảng, Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.404.131
Email: duyquangart@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131