Công ty thiết kế thi công nhà thờ họ tại Nghệ An

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an

Bạn đang cần tìm địa chỉ thiết kế thi công nhà thờ họ tại Nghệ An uy tín, chất lượng và đảm bảo được vấn đề phong thủy cũng như quy mô rộng rãi đáp ứng nhu cầu thờ cúng của mỗi dòng họ tộc?

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là những công trình được dành riêng cho việc thờ cúng của mỗi dòng họ. Hiện nay, đời sống của con người càng được nâng cao thì việc con cháu “vinh quy bái tổ” thể hiện sự hiếu thảo và thành tâm đối với dòng tộc, quê hương là điều tất yếu.

Lh: 0961.404.131 Mr: Duy Quang

Báo hiếu Ông Bà Tổ Tiên bằng việc xây nhà thờ tổ

  • Để có chỗ thắp hương dâng lễ 

  • Để có chỗ họp họ sum vầy con cháu

Việc thiết kế thi công nhà thờ họ không chỉ có ý nghĩa văn hóa, tâm linh mà còn là cách để nhiều người con xa quê hương thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với dòng họ, tổ tiên. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được mẫu thiết kế nhà thờ họ phù hợp nhất!thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 1

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 2

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 3

Lh: 0961.404.131 Mr: Duy Quang

Những điều cần biết khi thiết kế thi công nhà thờ họ

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ là công trình mang tính chất cộng đồng, chúng ta có thể thấy kiến trúc nhà thờ họ là lối thiết kế khá giống với những ngôi nhà dân gian người Việt xưa. Công trình thường được thiết kế thành 3 gian, 5 gian tùy theo quy mô của từng dòng họ và điều kiện kinh tế.

Tuy nhiên, phần lớn kiến trúc và hình thức tổng quan nhất của nhà thờ họ phải phản ảnh được cái riêng của mỗi dòng họ, đồng thời thể hiện được cái chung của mỗi thành viên trong họ tộc.

Phải phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương, chịu sự tác động của đời sống kinh tế và xã hội hiện tại.

Nhà thờ họ truyền thống phải có không gian chính và không gian sân vườn. Tuy nhiên, do điều kiện xã hội hiện đại, tấc đất tác vàng nên nhà thờ họ ngày nay thường bỏ sân vườn thay vào đó là khoảng sân trước rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu bái lễ ngày lễ, tết.

Lh: 0961.404.131 Mr: Duy Quang

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 4

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 5

tthiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 6

Lh: 0961.404.131 Mr: Duy Quang

Bố trí công năng nhà thờ họ

Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên, những người có công với dòng họ. Vì vậy, cách thiết kế nội thất trong nhà thờ họ vẫn theo lối trang trí truyền thống như long, ly, quy, phượng hay câu đối, hoành phi… được treo, bài trí nghiêm trang trong không gian nhà thờ.

Phong thủy nhà thờ họ khi thiết kế thi công

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an đó là đảm bảo tính phong thủy. Là công trình được tạo dựng dựa trên tâm linh sự tín ngưỡng của con người nên cần được tìm hiểu, thiết kế trên những giá trị truyền thống. Phong thủy trong thiết kế nhà thờ họ được đánh giá qua các góc độ sau đây:

Địa thế đất:

Việc lựa chọn được địa thế đất tốt, long mạch phù hợp để xây dựng nhà thờ sẽ giúp con cháu sau này làm ăn hưng thịnh, gặp may mắn trong cuộc sống và công việc. Thế đất đẹp khi có thế “nghênh thủy tựa sơn”, phía sau cao hơn phía trước, thế tay ngai (tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ), đồng thời mặt trước thoáng đãng có dòng lưu thủy từ phải qua trái và có tiền án.

Hình thể nhà thờ:

Chúng ta thường bắt gặp thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an mang hình thể chữ “đinh, công, quốc”. Đối với các nhà thờ của dòng họ tộc thường được thiết kế theo chữ đinh. Ngoài ra trong yếu tố hình thể chúng ta còn xét đến ngoại cảnh bên ngoài như đường sá, các nhà bên cạnh, đằng trước và đằng sau… để tạo nên sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc nhà thờ, từ đường họ tộc.

Lh: 0961.404.131 Mr: Duy Quang

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 7

Một số mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp nhất được ưa chuộng

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 9

Lh: 0961.404.131 Mr: Duy Quang

thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an 8

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những tham khảo tuyệt vời khi thiết kế thi công nhà thờ họ tại nghệ an. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mẫu thiết kế thi công nhà thờ họ đẹp nào thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tình. dq89group.com luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo và hài lòng nhất khi bạn đến với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liện hệ với dq89group.com theo địa chỉ:

  • Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
  • MST: 2901955489
  • VP Nghệ An: 100 Mai Lão Bảng, Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện thoại: 0961.404.131
  • Email: duyquangart@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131