Đắp Tượng Phật Tượng Đài lh 0961.404.131

Chúng ta đã nghe tới khái niệm ” đắp tượng phật tượng đài” rất là nhiều rồi, nhưng để hiểu sâu về khái niệm đó thì nhiều người còn chưa được hiểu hết, vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu về một số khái niệm đắp tượng Phật nhé.

 Nếu tháp là hình ảnh biểu tượng của Đức Phật vốn mang tính ước lệ, thì Tượng lại thuộc dòng chảy nghệ thuật điêu khắc mang tính nhân dạng, biểu thị niềm kính ngưỡng đối với Đức Phật.

Tượng Phật khắc họa chân dung, diễn tả hiện thực đời sống con người, đồng thời cũng mang đầy tính siêu thực, trừu tượng với vô vàn chi tiết biến ảo của trí tưởng tượng. 

Tượng phật là một tác phẩm nghệ thuật tâm linh trong Phật Giáo, được các nghệ nhân tạo ra thông qua các hình thức và kỹ thuật khác nhau như: đắp vẽ, đúc, tạc, đục,…

Phật Giáo du nhập vào nước ta từ rất lâu đời và ghi đậm dấu ấn rất sâu sắc trong văn hóa Việt Nam.

Bởi vậy mà nghệ thuật tạo hình tượng Phật được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hiện nay đã phát triển rất rộng rãi, các nghệ thuật kiến trúc trong đạo Phật như: Tượng Phật, Tranh vẽ Phật, Phù điêu Phật Giáo,…

Đây đều là những sản phẩm thể hiện tín ngưỡng và giáo lý tôn giáo, góp phần truyền tải ý nghĩa nhân văn tốt đẹp của Phật Giáo.

đắp tượng phật tượng đài 3

đắp tượng phật tượng đài 4

Ý nghĩa của việc đắp tượng phật.

– Nghệ thuật đắp tượng Phật vừa thể hiện sự tôn kinh đối với Đức Phật, vừa là những hành  động giữ gìn hình ảnh của Phật Giáo trong lòng các Phật tử cũng như mang đến nhiều phước lành rất lớn cho người sở hữu các bức Tượng Phật.

– Việc đắp tượng Phật theo phong thủy mang ý nghĩa bộc lộ lòng tôn kính và thờ cúng của con người đối với thần linh nói riêng và đối với một thế giới siêu nhiên xung quanh cuộc sống của chúng ta.

– Người tạo nên tượng Phật hoặc người công đức vào công việc tạo Tượng này, thì cả hai đều được phước đức rất lớn lao.

– Việc đắp tượng còn giúp gìn giữ và bảo tồn cho thế hệ đời sau tôn thờ Phật Giáo và học tập theo đạo lý đức Phật giảng dạy.

Quy tắc mỹ thuật trong đắp tượng Phật.

Một bức tượng được tạo ra phải trải qua rất nhiều công đoạn phước tạp khác nhau. Đắp tượng phật tượng đài với mục đích thờ phụng nên quy trình chế tác đòi hỏi công phu tỉ mỉ, cận thận. Sau đây là một số quy trình cơ bản để các bạn tham khảo:

– Cung cấp bản mẫu của bức Tượng cần đắp

– Tiến hành đắp mẫu và tạo khuôn âm bản, dương bản

– Ghép mẫu âm bản và dương bản lai với nhau

– Dựa vào nguyên liệu gì để mình có mình có phương pháp đổ tượng khác nhau, ở công đoạn này có hơi khác nhau tùy theo nguyên liệu.

– Hoàn thiện sản phẩm cho chỉnh chu và sơn phủ màu theo yêu cầu ban đầu

– Kiểm tra lại một lần sản phẩm và tiến hành cắt gọt, mài dũa cho hoàn chỉnh để giao cho khách hàng theo đúng thời gian giao hạn, tiến hành bảo hành và bảo trì sản phẩm theo thời gian.

Các chất liệu thường được dùng để đắp tượng Phật

Đắp tượng Phật tượng đài hiện nay được làm với nhiều chất liệu khác nhau, tùy theo yêu cầu về sở thích cũng như kinh phí của từng chất liệu mà sẽ có lựa chọn khác nhau.

Mỗi loại đều mang một nét đẹp riêng, một ý nghĩa nhất định và mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nên khi lựa chọn chất liệu làm các bạn cũng phải cân nhắc để phù hợp với điều kiện từng vùng miền.

Các loại chất liệu thường gặp là:

– Tượng Phật làm bằng gỗ

– Tượng Phật làm bằng đá

– Tượng Phật làm bằng xi măng

– Tượng Phật làm bằng sứ

– Tượng Phật làm bằng thạch cao

Những mẫu tượng Phật đẹp và nổi tiếng nhất

– Tượng Phật Thích ca bằng thạch cao

– Tượng Phật Quan Thế Âm bằng xi măng

– Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt, nghìn tay

– Tượng Phật Quan Âm bằng sứ

đắp tượng phật tượng đài 2

Trên thế giới ngày nay có rất nhiều loại tượng Phật được tạo ra, với nhiều kiểu dáng được đặt trong các ngôi chùa chiền, hay các đền thờ,..để người dân tới thờ kính và cầu nguyện.

Xét về ý nghĩa cũng như công đức của việc đắp tượng, khi các bức tượng tạc được đắp một cách trang nghiêm sẽ được nhiều người chiêm ngưỡng, những phật tử cũng như các khách hành hương sẽ tiến hành thực hiện lễ bái cung kính và phát tâm tu hành.

Với nhu cầu hướng tới đức Phật của người dân ngày càng cao, đơn vị chúng tôi chuyên nhận thiết kế – thi công đắp tượng phật tượng đài đẹp uy tín, luôn đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất, tâm linh nhất.

Với phương châm làm việc đặt chữ tín lên hàng đầu, sở hữu đội ngũ có tay nghề cao, làm việc bằng cái tâm, sẽ giúp quý khách hàng hài lòng nhất.

Hãy đến với đơn vị chúng tôi để quý khách có thể an tâm và nhận được các dịch vụ làm việc tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liện hệ với dq89group.com theo địa chỉ:

                                Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
MST: 2901955489
VP Nghệ An: 100 Mai Lão Bảng, Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.404.131
Email: duyquangart@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện: 0961.404.131
Chat Facebook
0961.404.131