Thiết Kế Sân Vườn Nhỏ Đẹp Với Những Ý Tưởng Ấn Tượng

Việc ngày nay, để tìm được nơi sinh sống đã là điều vô cùng khó khăn. Vì gần như, đất đai đều có sự xuất hiện của các nhà máy hay xí nghiệp, chính điều này tạo ra tiền đề của sự khát khao có một mảnh vườn nhỏ xuất hiện trong các bản thiết kế công trình của căn hộ trong tương lai. Vậy đâu là “bí kíp” giúp bạn tìm thấy được những kiểu mẫu thiết kế sân vườn nhỏ đẹp như ý? Đây cũng chính là chủ đề mà Duy Quang Art muốn được chia sẻ với bà con trong hôm nay.

Bí kíp thiết kế sân vườn nhỏ phù hợp với không gian nhà của mình

Nếu bạn là một gia chủ đang đi tìm một thiết kế sân vườn nhỏ cho căn hộ của mình thì chắc chắn sẽ không bỏ qua các công thức dưới đây: 

Synchronization – Sự đồng bộ

Đầu tiên, bạn cần rõ các yếu tố về kích thước khuôn viên nhà bạn và chắc rằng trong bất kỳ không gian nào cũng có thể tìm ra “lối thoát” cho bài toán sân vườn như ý. Sau đó đến màu sắc, vị trí, bố cục, vật liệu, hay cây cối được đem đi để sử dụng có chủ đích nhằm để tạo nên một sự đồng bộ. Cũng từ đó, sẽ giúp cho việc thiết kế sân vườn nhỏ định hình nên phong cách rõ ràng và chủ đề chủ đạo của sân vườn.

Xem thêm: Những Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Gần Gũi Với Thiên Nhiên

Thiết kế sân vườn nhỏ

Sự đồng bộ về các yếu tố sẽ giúp bạn tạo ra những thiết kế sân vườn nhỏ đẹp trong mơ

Ratio – Tỷ lệ thu nhỏ

Bạn phải có sự mô phỏng giữa các vật thể từ thiên nhiên như là: sông, hồ, đồi, suối, núi,.. phải được đưa về thu nhỏ lại thành một tỷ lệ nhất định. Tỷ lệ này quyết định trực tiếp đến tính toán tương đối theo kích thước sân vườn của bạn hay ngôi nhà, nó cũng phản ánh tương ứng với vật phẩm hay các cảnh quan đang có sẵn xung quanh và bên ngoài nhà bạn.

Abstraction – Sự trừu tượng

Thông qua, ẩn trong mỗi các đường nét của sân vườn đều có thể sẽ phản ánh hình tượng hóa ra bản chất thật của nghệ thuật sân vườn nhà bạn. Tùy vào mỗi người mà sẽ có một quan điểm riêng biệt. Điều này, được thể hiện rõ qua sự bố trí hình khối, phân khu chia công năng, hay lối đi, bồn cây và các vật phẩm tiểu cảnh. Dễ thấy nhất là khi có khách đến nhà chơi, nó sẽ được phản ánh thông qua thái độ của những vị khách nhà bạn.

Nature – Thuận theo tự nhiên

Trong các thiết kế về sân vườn nhỏ thì yếu tố tự nhiên của cả khu đất cũng không được bỏ qua vì trong thiết kế nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các yếu tố về hướng nắng, các hướng gió, hay địa hình và địa mạo cũng cần phải có sự tính toán kỹ để được bố trí hợp lý. Tất nhiên, các yếu tố dùng mô phỏng thiên nhiên cần bắt buộc nhất định phải được thực hiện rất chính xác.

Thiết kế sân vườn nhỏ

Tất cả các vật phẩm sử dụng để bố trí vườn đảm bảo mô phỏng chân thực nhất

Rule and creation – Nguyên tắc và sự sáng tạo

Nguyên tắc trong việc thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cũng cần đảm bảo dựa trên các trục đối xứng về hình học, chính từ đó nó mới tạo ra tính thống nhất, trật tự hay sự ổn định. Hãy đảm bảo dù không gian nhỏ nhưng với sự đối xứng sẽ thể hiện qua Tĩnh – Động hoặc ở Chiều sâu – Độ Cao. 

Chính sự cân bằng về bất đối xứng được hiểu là một cách sáng tạo nhưng vẫn cần đảm bảo theo quy tắc, nhằm tạo cho sân vườn nhỏ nhà bạn những yếu tố mềm mại, vừa hài hòa hơn, mà con mang cả phong cách của chủ đề sân vườn.

Simplicity – Sự đơn giản hóa

Do không gian vườn có giới hạn nên việc bạn cần phải biết có sự chắt lọc và lược bỏ những vật phẩm không cần thiết hay các chi tiết gây xao nhãng, nhằm để tôn lên các điểm nhấn giúp đẹp nhất, mà còn mang lại ý nghĩa nhất. Những sân vườn xem là không đạt chuẩn phần lớn là do quá rườm rà, bị nhồi nhét nhiều cây cối quá mức, các vật phẩm hay tiểu cảnh tạo cảm giác cho người ngắm nhìn không có một điểm cụ thể để nghĩ mắt hay gọi là rối mắt.

Những giá trị tiềm ẩn nằm sau các thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Bạn đừng nên xem thường việc tạo ra một thiết kế sân vườn nhỏ đẹp cho ngôi nhà của mình. Vì ngoài giúp cải thiện tốt bộ mặt ngôi nhà giữa lòng đô thị, thì nó còn mang đến nhiều giá trị tiềm ẩn như:

  • Tạo cảm giác thoải mái và giúp  gần gũi thiên nhiên
  • Giúp có cuộc sống chất lượng đúng nghĩa
  • Gắn kết được tình cảm của người trong căn hộ
  • Mang cả giá trị phong thủy vô cùng quan trọng

Chính vì thế, dù thế nào lời khuyên từ Duy Quang Art mong muốn mọi người hãy dành chút tâm tư để thiết kế cho ngôi nhà của mình một khuôn viên xanh nhỏ nhắn và xinh xắn.

Duy Quang Art – Nơi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những mẫu thiết kế sân vườn nhỏ hài lòng nhất

Tin chắc rằng, với lượng kiến thức chia sẻ trong buổi ngắn ngủi như thế này sẽ có không ít những câu hỏi đặt ra. Vì thế, nếu bạn thật sự quan tâm đến chủ đề này thì đừng ngần ngại liên hệ Hotline Duy Quang Art để tìm câu trả lời cho mình.

Thiết kế sân vườn nhỏ

Nơi bạn tìm thấy những mẫu thiết kế sân vườn nhỏ ưng ý nhất

Bên cạnh đó, nếu các bạn còn đang đau đầu do không tìm thấy lối thoát cho các bài toán trong thiết kế “thượng uyển” như ý thì có thể tham khảo một số mô hình tại website hoặc nhờ đội ngũ tư vấn chi tiết để hiểu rõ hơn, nhằm tìm ra lối đi riêng phù hợp nhất cho khuôn viên căn hộ của bạn nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ để được tư vấn:

  • Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
  • MST: 2901955489
  • Điện thoại: 0961.404.131
  • Email: duyquangart@gmail.com
  • Website: https://dq89group.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện: 0961.404.131
Chat Facebook
0961.404.131