Thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an ,hà tĩnh

Thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an hà tĩnh Nhà thờ họ hay còn gọi là nhà từ đường là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng lẽ bái Tổ tiên của mỗi dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ.

Nhà từ đường được coi là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam, nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, lòng hiếu đạo của con cháu.

Hằng năm sẽ tổ chức một ngày giỗ tổ diễn ra tại nhà thờ họ chung, đây chính là dịp con cháu trong dòng tộc họp hành, gặp gỡ, đông đủ nhất năm. Ngoài ra, nhà từ đường chính là nơi lưu trữ gia phả gốc cùng những sắc phong, văn tự cổ, bài vị tổ tiên,…

Cùng rất nhiều vật dụng mang ý nghĩa tinh thần tâm linh liên quan đến tổ tiên dòng họ, là nơi cất giữ những di vật, kỷ vật quý báu lâu đời của dòng họ. Chính vì nhà từ đường mang ý nghĩa quan trọng như thế nên việc xây dựng nhà thờ cho mỗi dòng họ là việc cần thiết, cần phải xem trọng.

Chúng tôi đơn vị thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại Nghệ An Hà Tĩnh chuyên cung cấp các mẫu nhà từ đường đẹp, tâm linh, đảm bảo cho khách hàng thoải mái lựa chọn khi tìm đến.

thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an hà tĩnh 2

Lựa chọn các vật liệu xây dựng nhà từ đường hợp phong thủy.

Vật liệu trong xây dựng đóng vai trò hết sức quan trọng, bởi nó quyết định độ vững chắc bền bỉ theo thời gian của ngôi nhà đó. Ngày nay với nhu cầu đời sống ngày càng cao thì ngoài việc đảm bảo độ bền người ta còn quan tâm đến những sản phẩm đẹp, có ý nghĩa phong thủy, mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ, cho cả dòng họ.

Sau đây là một số gợi ý lựa chọn các vật liệu xây dựng và giải thích ý nghĩa phong thủy của mỗi loại để mọi người có thể tiện tham khảo:

– Cột : trụ cột của kiến trúc một ngôi nhà từ đường được ví như xương sống của cơ thể con người, có tác dụng nâng đỡ cho ngôi nhà được vững chắc nhất. Trên mỗi trụ cột các gia chủ thường cho khắc những câu đối có ý nghĩa linh thiêng, những câu đối này thường có nội dung cầu phúc, cầu tài, hay để thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, ông bà,…

Hình dáng trụ cột khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau:

+ Trụ cột hình tròn thể hiện sự trọng vẹn, hoàn hảo, biểu hiện cho sự trường tồn, không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc.

+ Trụ cột hình vuông mang ý nghĩa tạo nên sự ổn định, bền vững, biểu tượng của sự màu mở, sinh sôi.

thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an hà tĩnh 4

– Lan can bờ rào, lan can khuôn viên:

Lan can tuy là phần phụ của nhà thờ, nhưng có ý nghĩa bảo vệ cho toàn bộ nhà thờ. Lan can có thể được làm từ nhiều chất liệu như đá, thạch cao, xi măng, …

nhưng hiện nay lan can đá vẫn đang được ưa chuộng nhất vì bền, đẹp mà không bị hoen gỉ theo thời gian. Lan can đá thường được chạm khắc tinh xảo đậm tính tâm linh, điển hình như lan can đá khắc hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao thoát tục, mang lại cảm giác nhẹ nhàng thư giãn.

– Cổng nhà thờ:

Từ xa xưa các công trình đình chùa, miếu, lăng mộ, nhà thờ,… thì cổng là vật liệu không thể thiếu. Với các công trình tâm linh thì người ta thường sử dụng cổng để được khắc rồng phượng hoặc các câu đối mang ý nghĩa đẹp, cao cả,… thể hiện sự linh thiêng, uy nghiêm,… là bộ mặt của dòng họ, gia đình nên thường được chăm chú vẻ đep bề ngoài rất cẩn thận.

– Cuốn thư từ đường, tắc môn nhà thờ dòng họ:

Cuốn thư được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, và hình thức này đã tồn tại rất lâu đời trong đời sống tâm linh của người dân Việt.

Thường người ta làm cuốn thư bằng đá( hay gọi là bình phong) sử dụng ở nhiều vị trí dưới mục đích che chắn luông hung khí xấu xâm nhập vào nhà thờ. Khác ở khu lăng mộ thì cuốn thư đặt ở nhà thờ từ đường có kích thước nhỏ hơn, và thường đặt trước sân, trước thềm,…

thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an hà tĩnh 3

Một số mẫu thiết kế nhà từ đường.

Hiện nay có rất nhiều mẫu từ đường được ra đời, dựa vào sở thích cũng như mức độ kinh phí của mỗi gia đình, dòng họ để xây dựng một nhà từ đường theo ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, về căn bản thì trong thiết kế thi công nhà thờ họ, nhà từ đường sẽ có một số mẫu mã cơ bản thường được thi công như sau:

– Mẫu nhà thờ gồm 2 mái, 3 hành lang, chất liệu bê tông sơn giả gỗ, chân cột bằng đá và cửa bằng gỗ lim.

– Nhà thờ họ có phần cột và hệ thống cửa bằng gỗ.

– Nhà thờ họ ấn tượng với mái cong

– Phần mái hai bên nhà thờ được thiết kế theo kiểu mái lệch, khung bê tông cốt thép đơn giản.

– Mẫu thiết kế nhà thờ họ kiểu dáng 4 mái giống kiến trúc mái của đình chùa.

– Nhà từ đường đúng kiểu kiến trúc nhà thờ cổ ngày xưa với mái 4 và làm đao ở 4 góc. Bên trong nhà thờ được thiết kế 14 cột.

– Mái ngói đỏ tươi kết hợp sơn tường trắng và nâu trầm của gỗ tạo không gian tôn kính và trang nghiêm.

– Nhà từ đường có thể được thiết kế theo kiểu nhà cổ truyền thống.

– Nhà thờ họ 2 tầng với mái đỏ cong vút.

– Nhà thờ họ kết hợp nhà ở, nằm chính giữa nhà ở.

– Nhà thờ có kết cấu cột gỗ.

thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an hà tĩnh 5

 

thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an hà tĩnh 6

thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại nghệ an hà tĩnh 7

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà từ đường đẹp, uy tín.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công nhà từ đường được ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Vì thế việc lựa chọn ra đơn vị tốt, giá cả hợp lý, chất lượng nhà đảm bảo,… sẽ phải yêu cầu mọi người tìm hiểu kỹ, lựa chọn đơn vị có uy tín bảo hành.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng những kiến trúc tâm linh thì hãy đến với đơn vị thiết kế thi công nhà thờ từ đường tại Nghệ An Hà Tĩnh, các bạn sẽ thấy hài lòng về những bản thiết kế các công trình nhà từ đường tôn nghiêm, phong thủy hài hòa, thẩm mỹ đẹp, độc đáo mới lạ.

Với đội ngũ kiến trúc sư, cùng những tư vấn thiết kế giàu kinh nghiệm, sẽ làm cho mọi đối tượng khách hàng cảm thấy an tâm khi làm việc cùng chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
MST: 2901955489
VP Nghệ An: 100 _Mai Lão Bảng, Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An
Websiter: http://dq89group.com
Gmail: duyquangart@gmail.com
 Tel: 0961 404 131- 0823 174 279

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện: 0961.404.131
Chat Facebook
0961.404.131