Thiết kế thi công tượng đài tại nghệ an ,hà tĩnh

thiết kế thi công tượng đài tại nghệ an hà tĩnh

Thiết kế thi công tượng đài tại nghệ an hà tĩnh là công trình kiến trúc lớn gồm một hoặc nhiều bức tượng, đặt ở địa điểm thích hợp, dùng làm biểu trưng cho một dân tộc, một địa phương, đánh dấu một sự kiện lịch sử hay tưởng niệm người có công lao lớn với dân tộc.

Tượng đài là sản phẩm của nền văn hóa ngoại lai được du nhập vào nước ta từ những năm 60 của thế kỉ trước.

Hàng chục năm trở lại đây phong trào xây dựng tượng đài này diễn ra khá rầm rộ và đã có rất nhiều công trình lớn nhỏ được xây dựng trên Toàn Quốc

Ý nghĩa của việc xây dựng tượng đài.

Biểu tượng thiêng liêng

– Các công trình tượng đài là biểu tượng văn hóa, có ý nghĩa thiêng liêng với người dân nên cần được thiết kế và xây dựng thật đặc biệt.

– Tượng đài được xây dựng lên có tính thẩm mỹ cao, làm sống động cảnh quan khu vực, và là nơi để các du khách đến chơi ngắm nhìn và chụp hình ảnh.

– Tượng đài ở Nước Ngoài là mang tính trang trí nhiều, còn ở Việt Nam là nặng tính lịch sử, tâm linh.

Thiết kế thi công tượng đài tại nghệ an hà tĩnh là kiến trúc đặc trưng thể hiện sự sáng tạo, tư duy trong quá trình hình thành và phát triển.

Xu hướng tạo hình chung của việc thiết kế thi công Tượng Đài.

Nhìn chung việc thiết kế thi công Tượng đài thường được tạo hình theo 4 hướng sau: Hiện thực – mô tả, tạo hình quen thuộc, hiện đại – cách tân, mô phỏng ẩn dụ,…

Hiện thực – mô tả:

Thiết kế ý tưởng thông qua hình khối, tạo hình theo chủ đề liên quan đến chiến tranh và sự hy sinh của các chiến sĩ. Đặc điểm của xu hướng này là đề cao tính hiện thực, dùng hình ảnh để cụ thể hóa nội dung. Ví dụ như: Tượng đài bà mẹ nâng lá cờ tổ quốc,…

Tạo hình quen thuộc

Kiểu dáng của loại tượng đài này gợi ý đến nơi trú ngụ tinh thần, gợi nét thân thuộc gần gũi dễ liên tưởng đến ngôi nhà.

Khối chính thường được xây bằng gạch, phần thân thu dần lên cao và sử dụng mái dốc để kết thúc hoặc trang trí. Ví dụ điển hình cho kiểu dáng này là tượng đài Liệt sĩ Mai Dịch ở Hà Nội,…

Hiện đại – cách tân:

Được thể hiện qua cách xử lý bố cục kiến trúc phần đài chính đơn giản, rõ ràng, hiện đại và thiên về hình khối tượng trưng để biểu hiện và đề cao tính triết lý. Các họa tiết đi được cách tân để tôn vinh đài chính.

Mô phỏng ẩn dụ:

Đây là xu hướng thể hiện theo lối mới nhất về kiến trúc tượng đài ở nước ta trong những năm gần đây.

 Kiểu kiến trúc này dựa trên những diễn đạt và truyền tải ý nghĩa theo cách biểu hiện lưỡng nan, nước đôi,.. tạo ra trí tưởng tượng khi chiêm ngưỡng tổng thể

. Ví dụ đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn có ý nghĩa sâu xa về quá khứ và hiện tại, về dấu ấn mất còn,…

Ngoài ra còn có rất nhiều các công trình khác không theo những xu hướng này những vẫn thể hiện đầy đủ ý nghĩa và  lòng tri ân.

Thi công tượng đài

– Thi công đắp tượng phật tượng đài được thực hiện theo các bước cơ bản sau:

+ Thể hiện mẫu tỉ lệ 1/1-1/100-1/1000

+ Làm khuôn, tạo mẫu

+ Thi công chất liệu

+ Dàn dựng và lắp đặt.

Tìm hiểu về đơn vị thiết kế thi công tượng đài.

  Tượng đài là loại hình nghệ thuật điêu khắc đặc biệt, có giá trị nghệ thuật cao, giá trị văn hóa, là điểm nhấn của đô thi và có tác dụng tuyên truyền, nâng cao thẩm mỹ cho nhân dân. Vì thế việc xây dưng tượng đài là vô cùng ý nghĩa và quan trọng.

– Công ty chúng tôi có một đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình văn hóa hiện đại, cũng như công trình phục hồi các di tích lịch sử văn hóa, sáng tác và xây dựng tượng đài, cùng các sản phẩm Mỹ Thuật.

– Công trình do công ty tạo ra có giá trị về nội dung và kỹ thuật, đáp ứng được nhu cầu cho quý khách.

– Đội ngũ nhân viên luôn tư vấn nhiệt tình và giải thích mọi vấn đề thắc mắc từ phía khách hàng một cách chi tiết, cụ thể.

– Công trình sau khi hoàn thiện thể hiện tính thẩm mỹ đẹp – uy tín, và được bảo hành  bảo tri chu đáo.

Nếu thiết kế thi công tượng đài tại nghệ an hà tĩnh quý khách hàng còn có điều gì thắc mắc thì hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn nữa nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ với dq89group.com theo địa chỉ:

    Công ty TNHH mỹ thuật Duy Quang
MST: 2901955489
VP Nghệ An: 100 Mai Lão Bảng, Nghi Phú, Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0961.404.131
Email: duyquangart@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

0961404131